Sở Y tế tổ chức thực hiện chương trình quân dân y xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh tại xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh và xã Mã Ba, huyện Hà Quảng
Ngày 18/9, Sở Y tế tổ chức triển khai thực hiện chương trình quân dân y xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lớn, ngập úng tại xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh và xã Mã Ba, huyện Hà Quảng.

Đội cơ động xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tiến hành phun hoá chất khử trùng xử lý môi trường tại các hộ gia đình Lũng Nà, xã Quang Vinh

Theo đó, Đội cơ động xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh của Sở Y tế,  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng  đã thực hiện phun hóa chất khử trùng xử lý môi trường, xử lý nguồn nước tại 140 hộ gia đình, chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm tại các xóm Lũng Nà, Lũng Nặm, Ngọc Sơn, Minh Khai xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh và 18 hộ gia đình, chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm tại xóm Lũng Pheo, xã Mã Ba, huyện Hà Quảng là khu vực từng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lớn, ngập úng. Đồng thời hướng dẫn bà con nhân dân tại các xóm từng bị ngập lụt thực hiện các biện pháp xử lý môi trường, xử lý nguồn nước theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

anh tin bai

Bác sĩ Mã Hồng Lam - Trưởng phòng Nghiệp vụ Sở Y tế giám sát công tác xử lý nguồn nước phục vụ sinh hoạt tại các hộ gia đình xóm Lũng Nà, xã Quang Vinh

Trước đó ngày 17/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh cũng đã tiến hành phun hoá chất khử trùng xử lý môi trường, xử lý nguồn nước tại các vị trí còn ngập lụt và các hộ gia đình, chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm tại xóm Bó Khôn, xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh.

anh tin bai

Tiến hành xử lý môi trường tại các hộ gia đình tại xóm Lũng Pheo, xã Mã Ba, huyện Hà Quảng. Ảnh: Trọng Thụ

Theo Kế hoạch dự kiến từ ngày 19 - 25/9, Đội cơ động xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng sẽ tiếp tục tiến hành phun hoá chất khử trùng xử lý môi trường, xử lý nguồn nước ở các khu vực từng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lớn, ngập úng, sạt lở đất tại các xã Yên Lạc, Ca Thành, Thể Dục, Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình; xã Cao Chương, huyện Trùng Khánh; Thị trấn Bảo Lạc và các xã Thượng Hà, Bảo Toàn, Cốc Pàng, Hồng Trị, Xuân Trường, Cô Ba, Phan Thanh, Khánh Xuân, Hồng An, Kim Cúc, Hưng Đạo, Huy Giáp, Đình Phùng, huyện Bảo Lạc.