Sở Y tế tập trung ứng phó, khắc phục tác động và hậu quả sau Bão số 3 tại huyện Nguyên Bình
Ngày 09/9/2024, Sở Y tế đã thành lập 2 đoàn công tác do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đến kiểm tra, chỉ đạo công tác y tế, phòng chống dịch do sạt lở đất và ngập lụt, mưa lũ sau bão số 3 tại huyện Nguyên Bình.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế báo cáo việc triển khai công tác y tế ứng phó ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại huyện Nguyên Bình với đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa to trên diện rộng, trên địa bàn huyện Nguyên Bình xảy ra sạt lở đất, cây đổ tại một số tuyến đường, gây khó khăn khi tham gia giao thông. Nhận được tin báo của nhân dân, có 1 xe khách của Nhà xe Việt Trang (chạy tuyến Thành phố - Bảo Lâm), bị tai nạn trên Quốc lộ 34 thuộc địa phận xã Ca Thành, do sự cố sạt lở đất tràn xuống mặt đường, xe khách đã bị rơi xuống suối.

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo 2 đội đáp ứng nhanh của Sở Y tế, chuẩn bị vật tư, thiết bị y tế tham gia hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng thành lập Tổ cấp cứu triển khai các hoạt động chuyên môn về cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cử nhân lực vật tư hỗ trợ công tác phòng chống dịch và xử lý môi trường, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình thành lập khu vực cấp cứu và tiếp nhận bệnh nhân hàng loạt, cử Đội cấp cứu lưu động, Đội đáp ứng nhanh, tập chung tối đa nhân lực hỗ trợ các Trạm Y tế bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 đảm công tác y tế, công tác khám bệnh, chữa bệnh. Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình, Bệnh viện Tĩnh Túcử Đội cấp cứu lưu động thường trực tại xã Ca Thành và  Yên Lạc để kịp thời cứu chữa người bị thương sẵn sàng các phương án tăng bo vận chuyển bệnh nhân an toàn, khiêng cáng tại các điểm sạt lở ô tô không lưu thông được, bố trí xe cứu thương thường trực tại các điểm tiếp chuyển bệnh nhân, sẵn sàng tiếp nhận vận chuyển bệnh nhân. Bố trí đầy đủ cơ số thuốc, nhân lực, trang thiết bị, cở sở vật chất sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu điều bệnh nhân theo phương châm 4 tại chỗ, hạn chế tối đa thiệt hại về người.

Trung Thuỷ