Sở Y tế tiếp tục triển khai công tác y tế ứng phó với hậu của cơn bão số 3 gây ra tại huyện Nguyên Bình
Ngày 10/9/2024, 2 đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến hiện trường sạt lở đất tại xóm Khuổi Ngọa, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, chỉ đạo triển khai công tác y tế ứng phó với hậu quả của cơn bão số 3 gây ra.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo công tác tiếp nhận và cấp cứu nạn nhân

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo các đội đáp ứng nhanh của Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình, Bệnh viện Tĩnh Túc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị y tế, thuốc, phương tiện thường trực tại xã Vũ Nông và Ca Thành sẵn sàng tiếp cận cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân về cơ sở y tế; tiến hành xử lý thi thể nạn nhân theo quy trình và phun khử khuẩn xử lý môi trường…; Tổ cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng thường trực 24/24 và đảm bảo các hoạt động về chuyên môn cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình; Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tập trung nhân lực sẵn sàng hỗ trợ các Trạm Y tế bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 đảm công tác y tế, công tác khám bệnh, chữa bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”.

anh tin bai

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế thăm hỏi các bệnh nhân bị tai nạn do sạt lở đất đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình

Đến trưa ngày 10/9, có thêm 5 nạn nhân bị tai nạn do sạt lở đất trong đó có bốn người ở Lũng Súng xã Yên Lạc, một người ở Lũng rì xã Ca Thành đã được các lực lượng chức năng và người dân vận chuyển bằng cáng khiêng đi bộ hơn 8km từ Trạm Y tế xã Yên Lạc đến địa điểm xe cứu thương và Đội cấp cứu lưu động của Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình có thể tiếp cận. Sau khi tiếp nhận các nạn nhân được phân loại, sơ cứu ban đầu và chuyển về Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình để cấp cứu. Hiện tại có 3 bệnh nhân đang được cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình, 2 bệnh nhân chuyển tuyến ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại khu vực sạt lở đất tại xóm Khuổi Ngọa, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình đã tìm kiếm thấy 3 thi thể nan nhận bị vùi lấp. Đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành xử lý thi thể nạn nhân theo quy trình và phun khử khuẩn môi trường, các thi thể đã được đưa về Bệnh viện Tĩnh Túc để gia đình đến nhận.

Trung Thủy