Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm phun hóa chất khử trùng môi trường sau mưu lũ
Để khắc phục hậu quả thiên tai, kịp thời ngăn chặn và hạn chế các bệnh truyền nhiễm gây dịch bệnh sau đợt mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Ngay sau khi nước rút, ngày 12/9, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đã tổ chức lực lượng tiến hành phun hóa chất khử trùng môi trường tại những nơi bị ngập lụt có nguy cơ phát sinh dịch bệnh trên địa bàn huyện Bảo Lâm.

Viên chức Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm phun hóa chất Clopheramin B khử trùng tại các hộ gia đình trên địa bàn Thị trấn Pác Mjầu

Theo đó, Đội phòng chống dịch - Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước và tiến hành phun khử trùng tại những nơi ngập lụt có nguy cơ cao tiềm ẩn gây mầm bệnh như: Trường học, nhà văn hóa, các hộ gia đình, các tuyến đường giao thông.

Trước đó Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cũng đã chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn thực hiện phun khử trùng môi trường tại các vùng bị ngập lụt và cấp 20kg hóa chất  Clopheramin B cho các Trạm Y tế xã, thị trấn để chủ động phun khử trùng môi trường nhằm phòng tránh các loại dịch bệnh phát sinh, qua đó góp phần ngăn chặn kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể xảy ra sau mưa lũ. Đồng thời hướng dẫn nhà trường, các hộ gia đình bị ngập lụt các biện pháp xử lý nước, vệ sinh môi trường phòng tránh dịch bệnh sau bão lũ.