Sở Y tế triển khai các phương án xử lý môi trường, nguồn nước sinh hoạt phòng chống dịch bệnh khắc phục hậu quả do mưa lũ, ngập úng sau bão số 3 tại xã Thanh Long, huyện Hà Quảng
Ngày 16/9/2024, đoàn công tác của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đến kiểm tra, chỉ đạo triển khai các phương án xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh tại 2 xóm Tân Bình và Đoàn Kết, xã Thanh Long, huyện Hà Quảng.

Đoàn công tác của Sở Y tế di chuyển bằng xuồng máy vào các xóm bị chia cắt do ngập úng tại xã Thanh Long.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra, đánh giá tác động của môi trường, nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân tại khu vực có nhà dân, chuồng trại bị ngập úng do ảnh hưởng của bão số 3. Qua đó, chỉ đạo Đội cơ động xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn môi trường các hộ gia đình và chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm bị ngập úng, hướng dẫn nhân viên y tế xã Thanh Long và người dân 2 xóm Tân Bình và Đoàn Kết xử lý nguồn nước phục vụ sinh hoạt theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

anh tin bai

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo triển khai các phướng án xử lý môi trường tại xã Thanh Long.

anh tin bai

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn người dân xử lý nguồn nước phục vụ sinh hoạt.

Qua kiểm tra, đánh giá thực tế tại địa bàn xã Thanh Long, đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tập trung nhân lực, chuẩn bị đầy vật tư hóa chất, máy phun… tiếp tục triển khai xử lý môi trường, nguồn nước tại xóm Thanh Sơn, nơi vẫn đang bị ngập úng và mất điện trên địa bàn xã Thanh Long, huyện Hà Quảng.

Trung Thủy