Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tập huấn hướng dẫn phun khử khuẩn môi trường, hoá chất diệt côn trùng và xử lý nước sạch
Ngày 17/9/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn trực tuyến về “Hướng dẫn phun khử khuẩn môi trường, phun hoá chất diệt côn trùng và xử lý nước sạch” nhằm đảm bảo vệ sinh và sức khoẻ cho người dân phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ cho viên chức Khoa Y tế công cộng và các Đội xử lý môi trường thuộc Trung tâm Y tế huyện, thành phố và Trưởng Trạm, viên chức phụ trách công tác vệ sinh môi trường, ký sinh trùng côn trùng các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.

Các viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn học viên trực tuyến tại điểm cầu tỉnh.

Tại lớp tập huấn các học viên được các viên chức của Khoa Sức khoẻ môi trường - Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp, Khoa Ký sinh trùng - Côn trùng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn cách xử lý nước ăn uống trong mùa dịch, pha hoá chất khử trùng nước bằng Cloramin B các loại, Pha hoá chất diệt côn trùng và xử lý nước sạch. Sau khi trao đổi phần lý thuyết, một số học viên tại địa bàn Thành phố cũng đã được hướng dẫn thực hành trực tiếp ngay tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Hướng dẫn học viên cách sử dụng bình phun, tỷ lệ và cách pha hoá chất.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm được các kiến thức về vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước. Cập nhật thông tin về các loại chế phẩm, hoá chất để thực hiện phun, khử trùng xử lý môi trường,  xử lý nước sạch phòng, chống dịch bệnh; Thực hành thành thạo kỹ thuật phun khử trùng an toàn, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh mùa mưa lũ tại địa phương.

Hồng Hạnh