Công đoàn Cơ sở, Hội chữ thập đỏ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào tỉnh Cao Bằng khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt, sạt lở đất gây ra do cơn bão số 3
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ và của các ban ngành đoàn thể Trung ương, địa phương. Sáng ngày 17/9/2024, Ban chấp hành Công đoàn, Hội chữ thập đỏ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động quyên góp, ủng hộ đồng bào dân tộc tỉnh Cao Bằng khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt, sạt lở đất gây ra do cơn bão số 3.

Đồng chí Triệu Nguyệt Hoa – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao bằng phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào dân tộc tỉnh Cao Bằng khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt, sạt lở đất gây ra do cơn bão số 3.

Như thông tin về hậu quả khủng khiếp của cơn bão số 3 (có tên gọi quốc tế Yagi) đối với hàng triệu người dân tại các tỉnh miền Bắc, trong đó có tỉnh Cao Bằng cũng đã chịu ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, sạt lở đất gây ra do cơn bão số 3 gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Bão đi qua, hàng loạt cơn mưa lớn liên tục, gây ra sạt lở đất nghiêm trọng, lũ tràn về nhấn chìm hàng ngàn căn nhà, hoa màu, gia súc và cả con người. Trong tình hình khẩn cấp này, nhiều đơn vị từ các địa phương trên khắp cả nước cùng chung tay góp sức người, sức của nhằm hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

anh tin bai

Tập thể viên chức và người lao động hưởng ứng quyên góp, ủng hộ đồng bào dân tộc tỉnh Cao Bằng khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt, sạt lở đất gây ra do cơn bão số 3.

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, một trái tim – một tấm lòng; với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, người có của góp của, người có công góp công, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều;  Ban chấp hành Công đoàn, Hội chữ thập đỏ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã huy động toàn bộ viên chức, người lao động tùy theo khả năng mà đóng góp; số tiền đã quyên góp tại buổi lễ phát động là 17.100.000 đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp, ủng hộ của cán bộ, công chức, người lao động sẽ được chuyển đến cho Uỷ Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng để chung tay hỗ trợ đồng bào các huyện Nguyên Bình, Bảo Lạc khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian nhanh nhất.

Đồng thời, từ ngày 9/9/2024 đến nay, trong thời gian diễn ra công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân ảnh hưởng của sạt lở đất tại huyện Nguyên Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cử nhân lực vật tư hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và xử lý môi trường, cử Đội đáp ứng nhanh, tập chung tối đa nhân lực hỗ trợ các Trạm Y tế bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 đảm công tác y tế, công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.