Cập nhật công tác đảm bảo y tế, an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương năm 2024 từ ngày 6 - 14/9
Tính đến 18h30 ngày 14/9/2024 công tác đảm bảo y tế cho Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 tổ chức tại Cao Bằng đã được diễn ra theo kế hoạch cho tất cả các hoạt động như: phòng, chống dịch bệnh; An toàn vệ sinh thực phẩm; Chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu tham gia Hội nghị.

Tổ chăm sóy tế phục vụ Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Trung tâm Hội nghị tỉnh tiếp nhận, chăm sóc y tế cho đại biểu quốc tế

Đối với công tác kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực đã tiến hành kiểm tra tại 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ Hội nghị và du khách tại các địa điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Từ ngày 6/9 đến 18h30 ngày 14/9, thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh 280 mẫu thực phẩm tại Trung tâm Hội nghị, các khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng phục vụ Hội nghị, trong đó có 26/280 mẫu dương tính với thuốc trừ sâu (táo, chủ yếu là các loại rau, qủa). Đối với mẫu không đạt đã yêu cầu các cơ sở hủy toàn bộ thực phẩm, không sử dụng cho thực khách. Trong thời gian từ khi diễn ra hội nghị đến nay trên địa bàn toàn tỉnh Cao Bằng không có ca, vụ ngộ độc, sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra.

anh tin bai

Thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh mẫu thực phẩm phục vụ Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh . Ảnh: Ngọc Anh

Về công tác chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu quốc tế, thành viên Hội đồng và Ban điều hành Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu và đại biểu khách mời trong nước. Các t chăm sóy tế phục vụ Hội nghị đã tiếp nhận, chăm sóc y tế cho 14 đại biểu, trong đó có 05 đại biểu được chẩn đoán tăng huyết áp; 01 đại biểu bị trượt chân ngã trong khi đi thực địa có vết thương phần mềm nhẹ, đã được xử trí rửa và băng bó vết thương; 01 đại biểu bị ngã đau vùng đầu gối; 01 đại biểu chẩn đoán theo dõi vỡ răng; 01 đại biểu chẩn đoán viêm họng cấp; 02 đại biểu theo dõi cảm cúm, có 01 đại biểu được chẩn đoán gẫy xương đốt bàn ngón 5 do ngã, 01 đại biểu bị mẩn ngứa, 01 đại biểu bị rối loạn tiêu hoá. Các đại biểu đều được xử trí kịp thời và điều trị ổn định.

Công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị được diễn ra thường xuyên đảm bảo thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại Trung tâm Hội nghị tỉnhcác khách sạn phục vụ đại biểu tham dự. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị vật tư y tế để đảm bảo phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ” sẵn sàng đáp ứng và thực hiện nhiệm vụ khi có các tình huống dịch bệnh xảy ra và phân công thường trực phòng chống dịch đảm bảo tình hình dịch bệnh trong thời gian diễn ra Hội nghị. Kết qủa từ ngày 06/9 đến 18h30 ngày 14/9 trên địa bàn toàn tỉnh không xuất hiện ổ dịch, không ghi nhận trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm như: Cúm A(H5N1, H7N9), Sởi, Sốt xuất huyết, Ho gà...

Công tác thông tin báo cáo được diễn ra thông suốt đối với tất cả các hoạt động, các tổ phục vụ, các đơn vị đầu mối về Sở Y tế để báo cáo cấp có thẩm quyền.