Tìm thấy 2 thi thể nạn nhân cuối cùng bị vùi lấp tại điểm sạt lở Lũng Lỳ, xã Ca Thành
Đến 15h30 chiều ngày 13/9/2024, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tiếp tục tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân tại điểm sạt lở Lũng Lỳ, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình. Đây là 2 thi thể nạn nhân cuối cùng bị vùi lấp được tìm thấy tại điểm sạt lở Lũng Lỳ.

Những nạn nhân cuối cùng tại điểm sạt lở Lũng Lỳ, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình đã được tìm thấy.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã đưa các thi thể nạn nhân ra ngoài bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy toàn bộ 9 thi thể nạn nhân mất tích tại điểm sạt lở Lũng Lỳ, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình.

Ngay sau khi được tìm thấy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã tiến hành phun hóa chất khử trùng, xử lý môi trường theo quy định.

anh tin bai

Viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phun khử trùng môi trường sau khi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Tại điểm sạt lở Khuổi Ngọa, xã Ca Thành, ngày 13/9, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cũng đã tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân; các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Đến thời điểm này, các điểm sạt ở tại xã Ca Thành và xã Yên Lạc đã tìm thấy 51 thi thể nạn nhân.

anh tin bai

Phun khử trùng môi trường tại hộ gia đình ở trung tâm xã. (ảnh Trung Thuỷ)

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành phun khử trùng môi trường tại UBND xã Yên Lạc; 30 hộ gia đình và chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm ở trung tâm xã; Điểm trường Cao Lù, xã Ca Thành, nơi lực lượng bộ đội đóng quân để triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Đức Giang