Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất sau bão số 3 tại huyện Nguyên Bình
Ngày 15/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai phun hóa chất khử khuẩn môi trường và hướng dẫn cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ tại xã Yên Lạc, xã Ca Thành và xóm Lũng Luông, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình.

Đội cơ động xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thực hiện phun hóa chất khử khuẩn diệt côn trùng và véc tơ gây bệnh tại Trường Trung học cơ sở xã Yên Lạc. Ảnh: Trọng Thụ

Theo đó, Đội cơ động xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thực hiện phun hóa chất khử khuẩn diệt côn trùng và véc tơ gây bệnh tại các khu vực bị sạt lở đấtcác trường học, hộ gia đình và những nơi bố trí lán ở tạm thời cho nhân dân ở chưa có cơ sở hạ tầng về vệ sinh môi trường tại xã Yên Lạc, xã Ca Thành, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình; hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị và người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp xử lý môi trường, xử lý nguồn nước theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

anh tin bai

Đội cơ động xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thực hiện phun hóa chất khử khuẩn diệt côn trùng và véc tơ gây bệnh cho c hộ gia đình tại xóm Lũng Lỳ, xã Ca Thành. Ảnh: Trọng Thụ

Trước đó ngày 13/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành phun khử trùng môi trường tại UBND xã Yên Lạc; 30 hộ gia đình và chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm ở trung tâm xã; Điểm trường Cao Lù, xã Ca Thành, nơi lực lượng bộ đội đóng quân để triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời kiểm tra, giám sát vệ sinh chất lượng tại một số hộ dân trên địa bàn Thị trấn Nguyên Bình.

anh tin bai

Phun hóa chất khử khuẩn diệt côn trùng và véc tơ gây bệnh tại nơi bố trí lán ở tạm thời cho nhân dân ở xóm Lũng Luông, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình. Ảnh: Trọng Thụ

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường do ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh. Ngày 15/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã ban hành Kế hoạch số 1638/KH-KSBT về triển khai, thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh sau bão số 3 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Theo đó, Trung tâm sẽ tiến hành rà soát, đánh giá nguy cơ ô nhiễm môi trường, nguy cơ ô nhiễm nguồn sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng tại các thôn xóm, tổ dân phố, xã, phường, thị trấn, các địa điểm ảnh hưởng bão lũ, sạt lở đất do bão số 3 trên tỉnh để tiến hành các biện pháp xử lý môi trường phòng tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau bão lũ và hướng dẫn xử lý nguồn nước theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cho nhân dân vùng ảnh hưởng bão lũ về các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước, các biện pháp phòng bệnh, nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo, giám sát, hỗ trợ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố triển khai, thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh sau bão số 3 trên địa bàn tỉnh.

Mai Hoa