Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp nhận hoá chất hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ từ Bộ Y tế và các tổ chức, cá nhân
Sáng ngày 15/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tiếp nhận 800 chai hóa chất hỗ trợ công tác xử lý môi trường, phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ do Nhóm thiện nguyện Nguyễn Thanh Hằng (Hằng Chip) và những người bạn trao tặng với tổng số tiền trị giá 36 triệu đồng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng tổ chức tiếp nhận 800 chai hóa chất hỗ trợ công tác xử lý môi trường, phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ do Nhóm thiện nguyện Nguyễn Thanh Hằng (Hằng Chip) và những người bạn trao tặng. Ảnh: Trọng Thụ

Theo kế hoạch buổi chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cử viên chức xuống tỉnh Thái Nguyên để tiếp nhận 1.000 kg hoá chất Cloramin B do Bộ Y tế cấp từ kho hàng phòng chống thiên tai của Bộ Y tế đang dự trữ tại Đà Nằng để hỗ trợ phục vụ công tác phòng, chống thiên tai đã được Bộ Y tế vận chuyển chung về Thái Nguyên.

Trước đó, Ngày 13/6/2024 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã tiếp nhận 1.035 kg hoá chất xử lý nước Calcium hypochlorite 70% do Công ty Cổ phần Đông Á hỗ trợ để chung tay sẻ chia, hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 3, với tổng số tiền trị giá 45.540.000 đồng.

anh tin bai

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp nhận 1.035 kg hoá chất xử lý nước Calcium hypochlorite 70% do Công ty Cổ phần Đông Á hỗ trợ

Theo chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tham mưu phân bổ tất cả số hóa chất khử trùng này cho các địa phương, sử dụng trong công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh sau bão số 3 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Theo đó, Trung tâm sẽ tiến hành rà soát, đánh giá nguy cơ ô nhiễm môi trường, nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng tại các thôn xóm, tổ dân phố, xã, phường, thị trấn, các địa điểm ảnh hưởng bão lũ, sạt lở đất do bão số 3 gây ra để tiến hành các biện pháp xử lý môi trường phòng tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau bão lũ và hướng dẫn xử lý nguồn nước theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo, giám sát, hỗ trợ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố triển khai, thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh sau bão số 3 trên địa bàn tỉnh.