Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tập huấn công tác y tế trường học năm 2024
Ngày 12/09/2024, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn công tác y tế trường học năm 2024 cho 35 cán bộ, giáo viên phụ trách y tế của các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn công tác y tế trường học

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên của Trung tâm Y tế huyện thông tin, truyền đạt các kiến thức tổng quan về công tác y tế trường học; hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học theo Thông tư 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/05/2016 của liên Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học; lập kế hoạch hoạt động trong công tác y tế trường học; truyền thông giáo dục sức khỏe trong trường học; công tác quản lý sức khỏe học sinh, một số bệnh truyền nhiễm thường gặp ở lứa tuổi mẫu giáo và mầm non, công tác kiểm tra giám sát điều kiện vệ sinh trường học.

Đồng thời, các học viên và báo cáo viên cũng đã trao đổi, chia sẻ về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và giải đáp các thắc mắc trong công tác y tế trường học.

Thông qua lớp tập huấn, đã kịp thời cung cấp, bổ sung kiến thức, kỹ năng và năng lực triển khai thực hiện công tác y tế trường học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách công tác y tế trường học trong các cơ sở giáo dục của huyện, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác y tế trường học, đảm bảo tốt các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngay từ những ngày đầu bước vào năm học mới.

Thanh Phong