Phun hoá chất khử trùng, xử lý môi trường khu vực bị ngập úng tại xã Thanh Long, huyện Hà Quảng
Ngày 17/9/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bệnh viện đa khoa Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng và Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tiến hành phun hoá chất khử trùng, xử lý môi trường khu vực bị ngập úng do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn xã Thanh Long, huyện Hà Quảng.

Viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phun hoá chất khử trùng tại xóm Thanh Sơn, xã Thanh Long, huyện Hà Quảng.

Xã Thanh Long, huyện Hà Quảng có 11 xóm hành chính, 3.176 nhân khẩu, 865 hộ gia đình. Theo thông kê của Trạm Y tế xã Thanh Long, cả xã có 5 xóm, với 46 hộ gia đình bị ngập úng, gồm: Thanh Sơn, Đoàn kết, Bình Tâm, Lũng Lạn và Gằng Thượng, trong đó xóm Thanh Sơn bị ngập úng nhiều nhất, có 20/46 hộ bị ngập.

anh tin bai

Phun hoá chất khử trùng, xử lý môi trường cho những hộ gia đình bị ngập úng do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

anh tin bai

Phun hoá chất khử trùng, xử lý môi trường chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm bị ngập úng tại xóm Thanh Sơn.

Đoàn đã tiến hành phun hoá chất khử trùng, xử lý môi trường tại các hộ gia đình, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm bị ngập úng do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại xóm Thanh Sơn và Đoàn Kết. Tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình bị ngập lụt một số biện pháp xử lý nguồn nước, vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh sau mưa lũ, ngập úng…

anh tin bai

Viên chức Trạm Y tế xã Thanh Long và nhân viên y tế thôn bản hướng dẫn các hộ gia đình bị ngập lụt cách sử dụng thuốc, một số biện pháp xử lý nguồn nước, vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh sau mưa lũ, ngập úng.

Đức Giang