Sở Y tế tổ chức Hội nghị Công bố quyết định công tác cán bộ và triển khai một số nội dung về công tác chuyên môn
Chiều ngày 30/8/2024, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ và triển khai một số nội dung về công tác chuyên môn. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo của các phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế Trùng Khánh, BVĐK huyện Trùng Khánh và các Trạm Y tế: Minh Long, Lý Quốc, Thắng Lợi thuộc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang.

Đồng chí Nông Tuấn Phong – Giám đốc Sở Y tế trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh cho ông Nông Văn Hiệu.

Tại Hội nghị, Sở Y tế đã công bố Quyết định số 2728/QĐ-SYT về việc điều dộng, bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh trực thuộc Sở Y tế đối với ông Nông Văn Hiệu hiện đang là Phó Giám đốc BVĐK huyện Trùng Khánh đến nhận công tác tại Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh từ ngày 01/9/2024.

Sau khi thực hiện công tác tổ chức cán bộ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã báo cáo nhanh tình hình công tác phòng chống HIV/AIDS trên đia bàn tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, đưa ra những đề xuất, giải pháp nhằm can thiệp giảm tác hại và phòng chống  lây truyền HIV; Báo cáo nhanh tình hình triểm khai quản lý các bệnh không lây nhiễm (BKLN), trên địa bàn tỉnh

Tại Hội nghị, các đơn vị đã báo cáo các nội dung vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thảo luận các vấn đề về: Công tác tổ chức cán bộ, công tác chuyên môn, công tác quản lý thuốc, đấu thầu thuốc đảm bảo cho công tác khám chữa bênh…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, quán triệt các đơn vị trực thuộc cần chủ động để sắp xếp công tác tổ chức cán bộ, theo Quyết định của Sở Y tế về việc giao số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế năm 2024. Các đơn vị sau khi được phê duyệt Đề án vị trí việc làm cần phải chủ động xây dựng được quy chế hoạt động, quy chế làm việc, phân công viên chức thực hiện các hoạt động chuyên môn theo từng vị trí việc làm. Đảm bảo được thực hiện đúng theo yêu cầu, thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; khám, chữa bệnh cho nhân dân; bố trí địa điểm khám bệnh, chữa bệnh tại các huyện, các xã đang thực hiện theo nguyên lý y học gia đình, đảm bảo thuận tiện cho người dân khi đến khám, chữa bệnh.

Đồng chí Nông Tuấn Phong – Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền hiểu biết về HIV, biện pháp dự phòng, lợi ích của điều trị sớm ARV; Tăng cường công tác tư vấn, xét nghiệm tự nguyện, triển khai xét nghiệm tại tuyến xã do y tế xã hoặc y tế thôn bản thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế; Tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật trong công tác chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; Hướng dẫn, quản lý bệnh nhân tuân thủ trong quá trình điều trị… Đối với công tác phòng chống các bệnh không lây nhiễm cần tiếp tục chú ý công tác khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, quản lý tốt các bệnh không lây nhiễm thường gặp.

Đối với viên chức được điều động, bổ nhiệm cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong công việc, gương mẫu chấp hành tốt những nội quy, quy định của ngành, thực hiện tốt công tác chuyên môn và y đức của người thầy thuốc, góp phần nâng cao bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.