Tập huấn chuyên môn phục vụ Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á -Thái Bình dương năm 2024 tổ chức tại tỉnh Cao Bằng
Ngày 27/8/2024, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Y tế Cao Bằng phối hợp với Bệnh viện 199 - Bộ Công an tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ thực hiện công tác đảm bảo y tế cho Hội nghị Quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á –Thái Bình Dươngnăm 2024 tại tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng; Tiến sĩ Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199 - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức y tế được Sở Y tế cử tham gia tập huấn theo Quyết định số 2652/QĐ-SYT ngày 19 tháng 8 năm 2024 của Sở Y tế Cao Bằng; Bệnh viên đa khoa tỉnh và các giảng viên của Bệnh viện 199 - Bộ Công an.

anh tin bai

Hướng dẫn thực hành cấp cứu hàng loạt.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên của Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã cập nhập những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ tại Hội nghị quốc tế lần thứ 8 như: Cấp cứu nhồi máu cơ tim trước viện, cấp cứu sốc phản vệ, cấp cứu ngừng tuần hoàn, cấp cứu bỏng, cấp cứu hàng loạt… Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong xây dựng tổ chức triển khai thực hiện công tác đảm bảo y tế cho Hội nghị quốc tế mà Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã từng thực hiện. Sau khi học lý thuyết, các học viên tham gia lớp tập huấn đã được thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn và cấp cứu hàng loạt…

anh tin bai

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng và Tiến sĩ Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199 - Bộ Công an trao Giấy Chứng nhận cho các học viên.

Thông qua tập huấn, nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ tại Hội nghị quốc tế lần thứ 8 được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ về đảm bảo công tác y tế sự kiện. Qua đó, đảm bảo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ để phục vụ Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 tại Cao Bằng.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được cấp Giấy chứng nhận tham gia cập nhập kiến thức y khoa liên tục trong khám bệnh, chữa bệnh với nội dung sơ cấp cứu ban đầu.

Trung Thủy