Giám sát hỗ trợ công tác phòng chống dịch phục vụ Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024
Trong 2 ngày 22- 23/8/2024, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật do đồng chí Nông Trí Truyền - Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát hỗ trợ tại Trung tâm Y tế 2 huyện Nguyên Bình và Quảng Hòa về công tác phòng chống dịch phục vụ Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 tổ chức tại tỉnh Cao Bằng.

Kiểm tra trang thiết bị phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình. (ảnh Trọng Thụ)

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, 2 đơn vị đã xây kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch, công tác y tế phục vụ Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 tổ chức tại Cao Bằng như: Phương án xử lý tình huống khi xảy ra dịch bệnh trong thời gian diễn ra Hội nghị; Thành lập đội đáp ứng nhanh; Phân công lịch trực phòng chống dịch 24/24h trong thời gian diễn ra Hội nghị; Chuẩn bị máy phun, vật tư, hoá chất sẵn sàng xử lý môi trường khi có dịch xảy ra; Chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn đảm bảo, sẵn sàng xử lý các tình huống,  đảm bảo phương châm 4 tại chỗ; Đảm bảo chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư trang thiết bị, thuốc thiết yếu, phương tiện đáp ứng kịp thời yều cầu khi cần thiết.

Kiểm tra máy phun xử lý môi trường tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa.

Đoàn công tác đã cùng với Trung tâm Y tế 2 huyện  kiểm tra, rà soát lại các máy phun khử khuẩn để xử lý môi trường nhằm sẵn sàng đảm bảo cho hoạt động phòng chống dịch khi có tình huống xảy ra; Tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo cho công tác y tế, công tác phòng chống dịch tại các Trạm Y tế xã, công tác tuyên truyền cho các nhà hàng, khách sạn nơi lưu trú của du khách trên địa bàn quản lý để đảm bảo công tác y tế cho Hội nghị Quốc tế tổ chức tại tỉnh Cao Bằng.

Trung Thủy