Trạm Y tế xã Mai Long thực hiện khám điều trị ngoại trú cho người nhiễm HIV
Ngày 22/02/2024, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình thực hiện chuyển giao kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ngoại trú ARV cho người nhiễm HIV tại Trạm Y tế xã Mai Long. Đồng thời, giám sát chương trình Phòng, chống HIV/AIDS tại xã.

Bác sĩ Trạm Y tế xã Mai Long tư vấn cách sử dụng thuốc ARV cho người dân.

Sau 6 tháng triển khai thực hiện điều trị ARV tại Trạm Y tế dưới sự hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật của tuyến trên, đến nay, Trạm Y tế xã đã thực hiện được việc khám, chẩn đoán và chăm sóc điều trị ngoại trú ARV.

Hiện nay, có 27 bệnh nhân điều trị tại Trạm Y tế, các bệnh nhân đang điều trị đều được khám, chẩn đoán, làm xét nghiệm tải lượng vi rút tại tuyến trên trước khi chuyển về Trạm Y tế để tiếp tục điều trị.

Tại xã Mai Long, tổng lũy tích các trường hợp nhiễm HIV là 44 người, trong đó 03 trường hợp đã tử vong do AIDS, số bệnh nhân HIV còn sống quản lý tại cộng đồng là 41 người.

Việc triển khai điều trị, cấp phát thuốc ARV, chăm sóc bệnh nhân HIV tại Trạm Y tế xã góp phần bảo đảm tính bền vững, lâu dài cho chương trình HIV, giảm chi phí đi lại cho bệnh nhân.

Nông Lý