Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Giám sát các hoạt động uống vitamin A và thuốc tẩy giun đợt 2/2019
Ngày 02/12/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành lập 2 đoàn tiến hành giám sát các hoạt động cho trẻ uống bổ sung vitamin A và thuốc tẩy giun đợt 2 năm 2019 tại các xã: Quốc Dân, Chí Thảo (Quảng Uyên) và Quang Hán, Cao Chương (Trà Lĩnh).

Giám sát uống thuốc tẩy giun và vitamin A tại Trạm Y tế xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh. (Hồng Hạnh)

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy: cả 4 Trạm đã có kế hoạch triển khai cụ thể, chuẩn bị đầy đủ vitamin A cho trẻ từ 06 - 60 tháng tuổi, thuốc tẩy giun cho trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi, bố trí điểm uống vitamin A và thuốc tẩy giun đúng quy trình bao gồm: nơi đón tiếp, bàn khám sàng lọc, bàn uống vitamin A, bàn uống thuốc tẩy giun; treo đầy đủ băng zôn khẩu hiệu, tuyên truyền trên loa phóng thanh về vai trò của việc uống bổ sung vitamin A và thuốc tẩy giun; cho trẻ uống vitamin A và thuốc tẩy giun đúng liều lượng và đúng cách...

Tính đến thời điểm giám sát xã Quốc Dân đã có 167 trẻ có độ tuổi từ 06 - 60 tháng tuổi được uống vitamin A, đạt 100%, 132 trẻ trong độ tuổi từ 24 - 60 tháng được uống thuốc tẩy giun, đạt 100% so với kế hoạch; xã Chí Thảo có 177 trẻ được uống vitamin A, 114 trẻ được uống thuốc tẩy giun; xã Quang Hán có 255 trẻ được uống vitamin A, 155 trẻ được uống thuốc tẩy giun; xã  Cao Chương có 237 trẻ uống vitamin A, 220 trẻ trong độ tuổi được uống thuốc tẩy giun.

Ngọc Anh