Bệnh viện Hữu nghị tổng kết 3 năm công tác khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại Cao Bằng
Ngày 05/8/2017, Bệnh viện Hữu nghị đã tổng kết 3 năm công tác khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại tỉnh Cao Bằng. Đến dự buổi tổng kết có PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế, PGS. TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế, đồng chí Đào Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Lê Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó trưởng ban thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ, đại diện lãnh đạo UBND, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế 2 huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc, Ban Giám đốc bệnh viện Hữu nghị, lãnh đạo các trưởng khoa, phòng và hơn 40 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, tham gia đoàn khám, chữa bệnh.
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam về triển khai hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, trong 3 năm 2014 - 2017, Bệnh viện Hữu Nghị đã thành lập 4 đoàn gồm 105 y, bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên tham gia khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cho bà con nhân dân 3 huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Thông Nông. Kết quả đã khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 11.605 lượt người, siêu âm 7.300 trường hợp, điện tim 4.826 trường hợp.

Ngoài ra Bệnh viện còn tặng 120 xuất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách thuộc 3 huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc, Thông Nông. Tổng chi phí cho các hoạt động khám, chữa bệnh và hoạt động từ thiện nhân đạo tại Cao Bằng trên 560 triệu đồng.

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, bệnh viện đã hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi cho Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc, kỹ thuật pha hoá chất điều trị ung thư cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Công tác khám, chữa bệnh từ thiện của Bệnh viện đã giúp cho nhân dân vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng tại cơ sở, góp nhần đảm bảo an sinh xã hội.

Phát biểu với hội nghị, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các đoàn tình nguyện trong 3 năm của Bệnh viện Hữu nghị, vượt qua mọi khó khăn trở ngại để đạt được những thành quả đáng khích lệ, tất cả các chỉ tiêu trong 3 năm đều đạt và vượt kế hoạch được Bộ Y tế giao, đồng thời đề nghị Bệnh viện Hữu nghị phát huy truyền thống Bệnh viện Anh hùng tiếp tục triển khai nhiều đợt khám chữa bệnh nhân đạo và chuyển giao kỹ thuật cho tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng thay mặt ngành y tế ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao kết quả các hoạt động mà Bệnh viện Hữu nghị đã thực hiện tại các huyện nghèo của Cao Bằng. Với ý nghĩa nhân văn và giá trị tinh thần to lớn, các hoạt động từ thiện đã góp phần cải thiện, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tiếp theo, tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật từ Bệnh viện Hữu nghị để giúp bà con nhân dân vùng sâu vùng xa được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại, có chất lượng ngay tại tuyến cơ sở, góp phần nâng cao chất lương chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Cao Bằng đã tặng Bằng khen cho tập thể Bệnh viện Hữu nghị và 06 cá nhân, Sở Y tế Cao Bằng tặng Giấy khen 20 cá nhân có thành tích trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2014 - 2017.