Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lâm khám chữa bệnh cho 22.494 lượt bệnh nhân
Ngày 08/2/2018, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo có bác sĩ Nguyễn Văn Lê – Phó Giám đốc sở Y tế.
Trong năm 2017, Bệnh viện thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chuyên môn cấp trên giao so với năm 2016. Tiếp nhận, khám chữa bệnh cho 22.494 lượt bệnh nhân, trongđó có 5.326 bệnh nhân điều trị nội trú, với 33.561 ngày điều trị, quản lý điều trị bệnh mãn tính 250 người bệnh, chụp X quang được 2.849 ca, siêu âm được 4.980 ca, xét nghiệm các loại được 46.009 mẫu, thực hiện được 334 ca đẻ, thủ thuật được 1.028 ca, điện tim được 635 ca. Ngoài ra còn triển khai được một số dịch vụ kỹ thuật mới như nội soi chẩn đoán bệnh lý thực quản - dạ dày - tá tràng được 68 ca; Nội soi tai - mũi - họng được 172 ca.
Hội nghị đã thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018: tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao nguồn nhân lực, duy trì phẫu thuật cấp cứu Ngoại - Sản, thực hiện tốt 12 điều y đức và quy tắc ứng xử của người cán bộ làm công tác y tế, thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách đới với cán bộ viên chức và người bệnh, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và trong khám chữa bệnh, đặc biệt là khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bác sĩ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc sở Y tế ghi nhận, đánh giá cao kết quả ngành Y tế Bảo Lâm đã đặt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám và điều trị người bệnh, chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Nhân dịp này, Sở Y tế đã tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 02 cá nhân, tặng danh hiệu “Lao động tiến tiến” cho 11 tập thể và 75 cán bộ. UBND huyện tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân “Đã có thành tích trong công tác năm 2017”.