Hội nghị triển khai chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả
Ngày 22/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2019. Tham dự Hội nghị có chuyên gia tư vấn Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); đại diện Khoa Sức khỏe môi trường – Y tế Trường học – Bệnh nghề nghiệp (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật); lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trạm trưởng Trạm Y tế và cán bộ phụ trách chương trình các xã trên địa bàn huyện.

Chuyên gia tư vấn Trần Tú Uyên - Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) triển khai các nội của chương trình

Chương trình đã được huyện Hà Quảng triển khai tại 2 xã: Phù Ngọc và Đào Ngạn, với mục tiêu: nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn, nhằm cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, tăng cường tỉ lệ hộ gia đình nông thôn, trạm y tế, trường học có nhà tiêu hợp vệ sinh và đảm bảo nguồn nước sạch trong sinh hoạt.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện để đạt mục tiêu đề ra. Trong đó, tập trung xây dựng công trình cấp nước, công trình nhà tiêu hợp vệ sinh, điểm rửa tay cộng đồng dân cư và các trường học, nâng cao năng lực truyền thông, giám sát và đánh giá chương trình.

Trung Thủy