Ngành Y tế đảm bảo công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Theo báo cáo của Sở Y tế, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày 8 đến 14/2 (tức từ 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến mồng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn), các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã đảm bảo công tác khám, chữa bệnh; phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tiếp nhận gần 2.600 lượt bệnh nhân đến đến khám bệnh, chữa bệnh

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 24/24h, đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp (lãnh đạo, chuyên môn, hành chính - hậu cần, bảo vệ - tự vệ)Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, xử lý cấp cứu ban đầu kịp thời. Số bệnh nhân cũ ở lại điều trị trong dịp Tết là 851 bệnh nhân. Trong những ngày nghỉ Tết các cơ sở y tế đã thực hiện khám bệnh cho 2.574 lượt bệnh nhân, trong đó nhập viện điều trị nội trú 1.219 bệnh nhânchuyển viện cho 119 bệnh nhân, thực hiện 79 ca phẫu thuật cấp cứu, trong đó có 4 ca phẫu thuật cấp cứu do tai nạnphẫu thuật mổ lấy thai 43 ca… cho xuất viện 1.175 bệnh nhân điều trị khỏi về nhà ăn Tết.

Tổng số khám, cấp cứu do tai nạn giao thông là 109 trường hợpTrong đó, số lượt tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi là 80 trường hợp; số chuyển tuyến trên điều trị là 14 trường hợp.

anh tin bai

Các cơ sở y tế bảo đảm công tác thường trực cấp cứu cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán

Về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đến sáng ngày 15/2 (Mùng 6 tháng Giêng) trên địa bàn không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ sở y tế tiếp tục theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời trong trường hợp có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tình hình người bệnh trong dịp Tết ổn định; an ninh trật tự tại các cớ sở y tế những ngày Tết bảo đảmCác Bệnh viện, Trung tâm Y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, dịch truyền, máu, trang thiết bị và các phương tiện khác phục vụ cho công tác cấp cứu trong những ngày Tết.

Cùng với đó, ngành Y tế cũng quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong kỳ nghỉ TếtĐảm bảo thường trực phòng chống dịch 24/24h; Dự trù đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị vật tư, hoá chất, sinh phẩm sãn sàng đáp ứng tình huống dịch bệnh xảy ra. Thường xuyên, liên tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là theo dõi sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh lây qua đường hô hấp, các trường hợp viêm phổi nặng do vi rút; chủ động công tác giám sát, tiếp tục triển khai hiệu quả giám sát thường xuyên, giám sát dựa vào sự kiện để phát hiện sớm các ca bệnh trong cộng đồng và tại các cơ sở y tế để xử lý kịp thời, kiểm soát không để dịch bệnh lây lan.

Tất cả các cơ sở y tế thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế về tăng cường công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu cho nhân dân.