Đánh giá hoạt động của bác sĩ trẻ tình nguyện tại các huyện khó khăn, tọa đàm, phỏng vấn các bác sĩ đủ điều kiện tham gia Dự án 585
Lượt xem: 70
Ngày 08/6/2024, tại Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, Ban Quản lý Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)” của Bộ Y tế (Dự án 585) đã tổ chức đánh giá hoạt động của bác sĩ trẻ tình nguyện tại các huyện khó khăn- tọa đàm, khớp cung - cầu, tiếp nhận bác sĩ trẻ tình nguyện đủ tiêu chuẩn tham gia Dự án 585 năm 2024 do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ thiện tâm, Tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi đánh giá hoạt động của bác sĩ trẻ tình nguyện tại các huyện khó khăn.

 

Tham dự có TS. Nguyễn Văn Quân - Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Giám đốc Dự án 585; Ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ thiện tâm, Tập đoàn Vingroup; PGS.TS. Lê Minh Giang - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Y Hà Nội; TS. Vũ Thị Hồng Anh - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên; Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế các huyện, các bác sĩ trẻ tham gia Dự án 585 đang công tác tại các huyện khó khăn, biên giới, các bác sĩ trẻ đủ tiêu chuẩn đăng ký tham gia Dự án 585 năm 2024 của các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Kạn, Bắc Giang và Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Quân - Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Giám đốc Dự án 585 cho biết: Dự án 585 là chương trình đào tạo đặc biệt, căn cứ trên năng lực thực tế của học viên thông qua hình thức cầm tay chỉ việc, 1 thầy trực tiếp hướng dẫn 1 trò; Các bác sĩ sau khi được bàn giao, với trình độ chuyên môn cao, cùng với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bác sĩ đã triển khai được các kỹ thuật đã được đào tạo ngay tại tuyến huyện, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

Trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, từ năm 2017 đến nay đã cử đi đào tạo được 69 bác sĩ chuyên khoa I theo Dự án 585, với các chuyên ngành: Ngoại 7 người, Sản khoa 13 người, Nhi khoa 5 người, Hồi sức cấp cứu 12 người, Xét nghiệm 7 người, Truyền nhiễm 6 người, Nội 2 người, Gây mê hồi sức 9 người, Chẩn đoán hình ảnh 5 người và Y học cổ truyền 3 người. Từ năm 2018 đến nay, tiếp nhận 5 bác sĩ trẻ tình nguyện của Dự án 585 về công tác tại 4 huyện khó khăn của tỉnh…

 

anh tin bai

Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đánh giá hiệu quả của Dự án 585 trên địa bàn tỉnh.

 

Bà Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết: Các bác sĩ sau khi ra trường đều phát huy được những kiến thức đã học, áp dụng hiệu quả trong công tác chuyên môn được giao, thực hiện được các dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến tại các đơn vị. Qua đó, giúp cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn của tỉnh được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng, hạn chế chuyển lên tuyến trên điều trị, góp phần giảm quá tải ở bệnh viện tuyến trên và tránh lãng phí cho người dân.

 

anh tin bai

Bác sĩ trẻ tình nguyện Nông Thị Thuỳ Dung - Khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình phát biểu tham luận.

 

Theo đó, ngành Y tế tỉnh Cao Bằng cũng đưa ra một số kết quả cũng như nhu cầu phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Cao Bằng: Nhu cầu đào tạo chuyên khoa cấp I, chuyên khoa II giai đoạn 2021- 2025 của ngành Y tế Cao Bằng; Trong đó, năm 2024, có nhu cầu đào tạo thêm 4 bác sĩ chuyên khoa II, 69 bác sĩ chuyên khoa cấp I, trong đó nhu cầu tại các huyện nghèo, biên giới thuộc phạm vi Dự án có 01 chuyên khoa cấp II và 38 bác sĩ chuyên khoa cấp I. Ngoài ra, trên cơ sở đánh giá thực trạng và qua rà soát về nhu cầu đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I theo Dự án 585, trong năm 2025 ngành Y tế Cao Bằng có nhu cầu đào tạo thêm 10 bác sĩ chuyên khoa cấp I.

 

anh tin bai

Ban Quản lý Dự án 585 phỏng vấn bác sĩ trẻ đủ tiêu chuẩn đăng ký tham gia Dự án 585 đợt này.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện phát biểu tại buổi phỏng vấn các bác sĩ đủ điều kiện tham gia Dự án 585 năm 2024.

 

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Dự án 585 đã trực tiếp phỏng vấn, lấy ý kiến 20 bác sĩ trẻ của 4 tỉnh (Lạng Sơn 8, Bắc Kạn 2, Bắc Giang 2 và Cao Bằng 8) đủ tiêu chuẩn đăng ký tham gia Dự án 585 đợt này. Đồng thời, trao đổi với lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế các huyện thuộc 4 tỉnh về kế hoạch cử các bác sĩ trẻ tham gia học, nhằm bảo đảm cho các bác sĩ phát huy hết năng lực được đào tạo, sát với nhu cầu thực tế của địa phương.

 

Đức Giang

 

 

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập