Huyện Phục Hòa: 60 viên chức y tế được tập huấn an toàn tiêm chủng
Trong 2 ngày 30/9 và 01/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn an toàn tiêm chủng cho 60 viên chức của Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn.
Bác sĩ Lục Phi Giang - Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai các nội dung về an toàn tiêm chủng.

Các học viên được tập huấn những nội dung: các văn bản quy phạm pháp luật về tiêm chủng, các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, lịch tiêm chủng; hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức buổi tiêm chủng, quản lý sử dụng vắc xin trong tiêm chủng; thực hành tiêm chủng, xử trí sốc phản vệ, giám sát phản ứng sau tiêm...

Lớp tập huấn giúp nâng cao kiến thức về công tác tiêm chủng, qua đó các học viên sẽ triển khai công tác tiêm chủng tại cơ sở ngày càng hiệu quả hơn, nhất là đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Thùy Dương