BIDV Cao Bằng trao tặng xe ô tô cứu thương cho Trung tâm Y tế 2 huyện Hòa An và Trùng Khánh

Ngày 21/10/2020, tại UBND tỉnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Cao Bằng đã tổ chức Bàn giao xe ô tô cứu thương do BIDV Cao Bằng tài trợ phục vụ các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 cho Trung tâm Y tế 2 huyện Hòa An và Trùng Khánh.

Bà Vy Thị Thùy Anh - Giám đốc Chi nhánh BIDV Cao Bằng bàn giao xe cứu thương cho Trung tâm Y tế 2 huyện Hòa An và Trùng Khánh.

Tham dự buổi trao tặng có ông Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Trung Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Hải Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Cao Bằng, Kho bạc Nhà nước tỉnh Cao Bằng, Sở Tài chính. Về phía Sở Y tế có ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Sở Y tế và các phòng chức năng; lãnh đạo Trung tâm Y tế 2 huyện Hòa An và Trùng Khánh. Chi nhánh BIDV Cao Bằng có bà Vy Thị Thùy Anh - Giám đốc Chi nhánh, lãnh đạo và cán bộ Chi nhánh BIDV Cao Bằng.

02 xe ô tô cứu thương BIDV Cao Bằng tài trợ là xe Hyundai Grand Starex được nhập khẩu nguyên chiếc, có tổng trị giá 1 tỷ 500 triệu đồng, với các thiết bị hiện đại như: cáng di động, bình oxy, đèn chiếu sáng, ngăn tủ đựng đồ y tế cần thiết dùng cho y, bác sỹ cấp cứu bệnh nhân khi theo xe; đảm bảo yêu cầu cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân an toàn, tiện nghi và tính linh hoạt cao.

Các đại biểu tham quan xe ô tô cứu thương do BIDV Cao Bằng trao tặng.

Với truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển, BIDV luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là công tác an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế. Ngày 07/02/2020, BIDV Cao Bằng và Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, tài trợ an sinh cho ngành Y tế trên địa bàn, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng, cũng như phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói chung. Nội dung tài trợ bao gồm mua xe cứu thương và các trang thiết bị y tế, với tổng giá trị tài trợ lên đến 2 tỷ 500 triệu đồng.

Việc trao tặng chiếc xe cứu thương sẽ góp phần phục vụ các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19; đặc biệt là công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn 2 huyện Hòa An và Trùng Khánh.

Đức Giang