Ngày 22/5/2023, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ Công bố khoa Khám bệnh- Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng- Kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ sở y học gia đình theo thông tư số 21/2019/TT- BYT ngày 21/8/2019 của Bộ Y tế.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ Công bố.

Tham dự có đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo phòng Kế hoạch - Tài chính (Sở Y tế); đại diện lãnh đạo và viên chức liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bảo hiểm xã hội huyện Trùng Khánh; Ban Giám đốc, đại diện các khoa, phòng và viên chức khoa Khám bệnh- Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng- Kiểm soát nhiễm khuẩn.
Khoa Khám bệnh- Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng- Kiểm soát nhiễm khuẩn có 5 bác sĩ, 5 điều dưỡng, 1 kỹ thuật viên, 5 hộ lý, trong đó có 1 bác sĩ chuyên khoa cấp I y học gia đình.

anh tin bai

Khoa Khám bệnh- Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng- Kiểm soát nhiễm khuẩn có vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cơ sở y học gia đình.

Theo Quyết định số 1192/QĐ-SYT ngày 08/5/2023, khoa Khám bệnh- Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng- Kiểm soát nhiễm khuẩn thuộc Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng có vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cơ sở y học gia đình theo Thông tư 21/2019/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Khoa gồm 4 phòng, trong đó 3 phòng khám và 1 phòng tiếp đón, khu vực ngồi chờ của bệnh nhân. Phòng khám Y học gia đình có diện tích 18m2 được trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế. Trang thiết bị- vật tư y tế được trang bị đầy đủ đáp ứng chuyên môn và hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình.

anh tin bai

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế và các đại biểu tham quan Khoa Khám bệnh- Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng- Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Từ năm 2012 đến nay, Khoa quản lý và điều trị các bệnh mãn tính, trong đó quản lý 77 bệnh nhân tăng huyết áp, 65 bệnh nhân đái tháo đường, 72 bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường, 5 bệnh nhân ung thư và 4 bệnh nhân động kinh.

Đức Giang