Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS sẽ triển khai từ ngày 10/11 - 10/12
Lượt xem: 166
Bộ Y tế (Cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm) vừa ban hành văn bản số 6875/BYT-UBQG50 về triển khai kế hoạch tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế và các thành viên đoàn công tác Sở Y tế kiểm tra thực tế tình hình nhiễm HIV tại xóm Cốc Cai, xã Mai long, huyện Nguyên Bình

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS sẽ triển khai từ ngày 10/11 - 10/12với chủ đề "Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030"Tháng hành động đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS để giảm số người mới nhiễm HIV và tử vong liên quan đến AIDS, chấm dứt dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030, giảm tối đa tác động của HIV/AIDS đến sự phát triển kinh tế - xã hội.

Huy động sự tham gia của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng cùng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, đảm bảo việc tham gia bảo hiểm y tế của người nhiễm HIV, cung cấp các dịch vụ toàn diện về phòng, chống HIV/AIDS cho người dân, đặc biệt những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người.

Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội; tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Tháng hành động sẽ thực hiện các hoạt động: Ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo; tổ chức các hội nghị, hội thảo; lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023; mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12.

Bảo An

 

 
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập