Tập huấn xử trí cấp cứu những tai nạn thương tích thường gặp ở cộng đồng
Trong 2 ngày từ 16 - 17/5/2023, Sở Y tế phối hợp Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác tổ chức tập huấn xử trí cấp cứu những tai nạn thương tích thường gặp ở cộng đồng cho 83 học viên là viên chức y tế tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và Quân y Bệnh xá 44, Trung đoàn 852, Ban quân dân y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng.

BsCKII Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Hồng Hạnh

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có PGS.TS Chu Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, BsCKII Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng, PSS.TS Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 103, Ts. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Liền Vết thương, Ts. Trần Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn.

anh tin bai
PGS.TS Chu Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được PSS.TS Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 103 và các chuyên gia của Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác phổ biến kiến thức và hướng dẫn kỹ năng thực hành xử trí phản ứng phản vệ; xử trí đuối nước tại hiện trường; chẩn đoán và đánh giá nạn nhân cấp cứu; các kỹ thuật cấp cứu cơ bản gồm hô hấp nhân tạo, cầm máu tạm thời, băng bó vết thương, cố định tạm thời xương gãy…

anh tin bai

PSS.TS Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 103 triển khai các nội dung tại lớp tập huấn

anh tin bai

Học viên tham dự tập huấn thực hành kỹ năng xử trí đuối nước

Qua lớp tập huấn nhằm củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng về xử trí, cấp cứu những tai nạn thương tích thường gặp ở cộng đồng cho đội ngũ viên chức y tế tuyến cơ sở và lực lượng quân y để đảm bảo sẵn sàng phòng ngừa, ứng phó, xử lý kịp thời các trường hợp tai nạn thương tích tại cộng đồng, xây dựng cộng đồng an toàn. Góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống tai nạn thương tích tại địa phương.

Theo Kế hoạch dự kiến cuối tháng 5, Sở Y tế Cao Bằng sẽ tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác tổ chức tập huấn về Đáp ứng y tế với thảm họa thương tích hàng loạt cho nhân viên y tế tuyến tỉnh, huyện.

Mai Hoa