Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho người chăm sóc trẻ và bà mẹ nuôi con nhỏ
Ngày 08/5/2023, dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng, viên chức Trạm Y tế xã Thượng Thôn đã tổ chức hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho 40 ngườ

Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho người chăm sóc trẻ và bà mẹ nuôi con nhỏ trên địa bàn xã Thượng Thôn.

Tại buổi thực hành, viên chức Trạm Y tế xã đã cung cấp cho các bà mẹ và người chăm sóc trẻ kiến thức về tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ, kết hợp 4 nhóm thực phẩm (chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất) để có bữa ăn cân đối cho trẻ. Hướng dẫn kỹ thuật thực hành chế biến thức ăn cho trẻ. Bên cạnh đó, viên chức Trạm Y tế còn trao đổi, giải đáp những thắc mắc về chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc trẻ cho trẻ.

Buổi thực hành dinh dưỡng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các bà mẹ và người chăm sóc trẻ. Thông qua buổi thực hành giúp các bà mẹ, người chăm sóc trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc, thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh cho trẻ nhỏ.

Đức Giang