Giám sát, hỗ trợ khám sức khỏe cho người dân tại Trạm Y tế xã Thượng Thôn
Ngày 08/5/2023, tại Điểm Trạm Y tế xã Thượng Thôn (Hà Quảng), đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật do đồng chí Triệu Nguyệt Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát hoạt động y tế thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia và hỗ trợ, phối hợp khám sức khỏe cho người dân trên địa bàn xã.

Viên chức Trạm Y tế xã Thượng Thôn hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho người chăm sóc trẻ, bà mẹ nuôi con nhỏ.

Đoàn giám sát các nội dung: tiêm chủng mở rộng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại nhà, quản lý thai nghén, tư vấn làm mẹ an toàn, dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời, hướng dẫn trình diễn bữa ăn bổ sung cho trẻ, triển khai hỗ trợ các hoạt động: khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tại cộng đồng…

anh tin bai

Tiêm chủng vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em trên địa bàn xã Thượng Thôn.

Qua giám sát, hỗ trợ đã triển khai tư vấn dinh dưỡng cho các bà mẹ nuôi con nhỏ và phụ nữ có thai được 40 người; hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho người chăm sóc trẻ, bà mẹ nuôi con nhỏ được 40 người; cấp phát viên đa vi chất cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con dưới 2 tuổi được 24 người; khám sàng lọc ung thư cổ tử cung được 22 người, phát hiện 1 ca nghi ngờ đã giới thiệu chuyển tuyến trên để khám và làm các xét nghiệm; tư vấn về thai nghén và khám thai được 20 người; tiêm chủng vắc xin chương trình tiêm chủng mở rộng được 12 trẻ; tiêm uốn ván cho phụ nữ có thai được 2 người.

Đức Giang