Giám sát Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun đợt 2 năm 2023
Lượt xem: 122
Trong 2 ngày 04 - 05/12/2023, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã đến kiểm tra, giám sát các hoạt động của Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun đợt 2 năm 2023 tại các Trạm Y tế: Thị trấn Trà Lĩnh; xã Cao Chương (Trùng Khánh) và xã Thanh Nhật, xã An Lạc (Hạ Lang).

Đoàn giám hoạt động uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun tại Trường Mầm non Thị trấn Trà Lĩnh.

 

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy Trung tâm Y tế 2 huyện, các Trạm Y tế đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến dịch bổ sung Vitamin A và tẩy giun cho trẻ trên địa bàn; lập danh sách trẻ trong độ tuổi; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo để phổ biến triển khai kế hoạch uống Vitamin A, tẩy giun đến các trường Mầm non trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ số lượng Vitamin A và thuốc tẩy giun; bố trí bàn tiếp đón, bàn uống Vitamin A, bàn uống thuốc tẩy giun theo đúng quy định.

 

anh tin bai

Cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm Y tế Thị trấn Thanh Nhật, huyện Ha Lang.

 

Huyện Hạ Lang bắt đầu triển khai chiến dịch từ ngày 05/12 tại 2 Trạm Y tế: Thanh Nhật, An Lạc; trong ngày đầu tiên đã có 107 trẻ được uống thuốc tẩy giun và 218 trẻ được uống Vitamin A.

Tại huyện Trùng Khánh đã triển khai chiến dịch từ ngày 01/12 trên địa bàn toàn huyện. Đến hết ngày 05/12, đã có 2.696 trẻ được uống Vitamin A, 2.128 trẻ được uống thuốc tẩy giun.

 

Trung Thủy

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập