Cổ động, diễu hành hưởng ứng Tuần lễ Làm mẹ an toàn 01-07/10 2023
Lượt xem: 232
Ngày 02/10/2023 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức cổ động, diễu hành tại địa bàn Thành phố Cao Bằng hưởng ứng Tuần lễ Làm mẹ an toàn năm 2023 với chủ đề “Làm mẹ an toàn - Sức khoẻ cho mẹ, tương lai cho bé”.

Cổ động, diễu hành trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng. Ảnh: Trọng Thụ

Làm mẹ an toàn là một trong các nội dung quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản. Mục tiêu của làm mẹ an toàn là nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, nhằm giảm tỷ lệ tai biến sản khoa, giảm tình trạng tử vong mẹ và tử vong sơ sinh. Chính vì vậy, các nội dung giáo dục sức khoẻ về Làm mẹ an toàn đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước quan tâm, trở thành nội dung quan trọng của Chiến lược chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn cầu...

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bộ Y tế  triển khai "Tuần lễ Làm mẹ an toàn năm 2023", từ ngày 01-7/10/2023, tại 51 tỉnh tham gia thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia  phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Mục tiêu Chương trình là đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về làm mẹ an toàn, tập trung vào nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong cộng đồng về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở các vùng khó khăn nhằm, góp phần giảm sự khác biệt về các chỉ tiêu sức khỏe, dinh dưỡng, tử vong mẹ, tử vong trẻ em giữa các vùng miền, hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030.

Hoạt động cổ động, diễu hành Tuần lễ Làm mẹ an toàn nhằm cung cấp thông tin và lợi ích của việc khám thai định kỳ, quản lý thai nghén; giới thiệu chi tiết các cơ sở cung cấp dịch vụ dự phòng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em có sẵn tại địa phương, bao gồm cả dịch vụ chuyển tiếp, chuyển tuyến... để tăng số lượng bệnh nhân tiếp cận các dịch vụ này.

Làm mẹ an toàn - Sức khỏe cho mẹ, tương lai cho bé, làm mẹ an toàn là quyền và lợi ích của phụ nữ. Gia đình và cộng đồng cần hỗ trợ để tạo môi trường an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

 

Hồng Hạnh

 

 

 

 

 

Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 519
  • Trong tuần: 9 700
  • Tháng hiện tại: 39 115
  • Tổng lượt truy cập: 780673
Đăng nhập