Cao Bằng thêm 01 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Theo đó trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong tại Khu thu dung, điều trị COVID-19 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng là ông N.M.H; Mã số: BN00230632, sinh năm 1961, ở tổ 07, phường Ngọc Xuân, Thành Phố Cao Bằng.

Viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuẩn bị thuốc chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 tại Khu thu thu dungđiều trị COVID-19

Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường tuyp 2, tăng huyết áp, gút mạn tính nhiều năm nay có dùng thuốc theo đơn ngoại trú. Bệnh nhân bị mắc COVID-19 lần 3. Bệnh nhân nhập viện vào hồi 20h50’ ngày 04/5/2023, với triệu chứng người mệt mỏi, khó thở, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, nói ngắt quãng, tay chân lạnh, tím môi ngọn chi, thở nhanh nông, nhịp thở 35 lần/phút, ho khạc đờm kém, mệt nhiều, phổi hai bên thông khí giảm, có ran ngáy, ran rít, ran ẩm, tim nhịp nhanh đều, bụng mềm, không chướng, gan, lách không to, mạch: 143 l/p, huyết áp: 130/90 mmHg, SPO2: 82-86%, nhiệt độ: 36.80C. Test nhanh dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được đưa vào Khu thu dung, điều trị COVID-19 Bệnh viện Đa khoa tỉnh để theo dõi và điều trị với chẩn đoán suy hô hấp cấp/Cơn hen tim/Viêm phổi/ Thiếu máu HC nhỏ/ Suy thận vô niệu/ Sốc nhiễm khuẩn/ Nhiễm COVID-19/ ĐTĐ típ 2/ Gút mạn/ THA. Bệnh nhân được thở oxy mask túi 10 lít/ phút, truyền dịch, lợi tiểu, hạ áp, tình trạng bệnh nhân đáp ứng kém, khó thở tăng lên, đã giải thích tình trạng bệnh với gia đình nguy cơ tử vong.

Hồi 4h20’ ngày 05/05/2023 bệnh nhân xuất hiện khó thở, tím tái, thở ngáp, bệnh nhân được tiếp tục điều trị bằng thông khí nhân tạo xâm nhập, truyền dịch, lợi tiểu, dùng 2 loại vận mạch liều cao. Quá trình điều trị, chăm sóc và theo dõi tình trạng người bệnh không cải thiện, đến 07h45’ ngày 05/05 bệnh nhân xuất hiện ngừng tuần hoàn hô hấp, tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn theo phác đồ, sau 40 phút cấp cứu không đáp ứng bệnh nhân tử vong có mặt đầy đủ kíp trực.

Sau khi người bệnh tử vong, kíp trực đã kịp thời thông báo cho gia đình người bệnh, báo cáo Ban Giám đốc Bệnh viện và Sở Y tế để tiến hành xử lý y tế thi thể người bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hiện tại, Khu thu dungđiều trị COVID-19 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng còn có 01 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đang được các bác ỹ theo dõi, điều trị, hồi sức tích cực.

Tính đếngày 05/5/2023, tỉnh Cao Bằng có 63 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tử vong.