70 học viên được tập huấn các bệnh truyền nhiễm cơ bản
Trong 2 ngày 9 - 10/5/2023, Sở Y tế phối hợp với Bênh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tổ chức tập huấn các bệnh truyền nhiễn cơ bản cho 70 học viên là viên chức hiện đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

GS.Ts Nguyễn Văn Kính - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch hội Truyền nhiễm Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; GS.Ts Nguyễn Văn Kính- Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Tại lớp tập huấn các học viên được giới thiệu thông tin nhanh về đại cương bệnh truyền nhiễm; cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, tại châu lục và ở Việt Nam hiện nay. Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh COVID-19; tiếp cận chẩn đoán và điều trị sốt cấp tính; chẩn đoán, điều trị bệnh cúm; chẩn đoán điều trị HIV/AIDS; dự phòng một số bệnh truyền nhiễm, quản lý bệnh đồng nhiễm và không lây nhiễm thường gặp trong cộng đồng; chẩn đoán điều trị bệnh viêm gan virus B; chẩn đoán điều trị bệnh sởi; chẩn đoán, điều trị viêm màng não mủ; chẩn đoán, điều trị viêm phổi cộng đồng; hướng dẫn liệu pháp kháng sinh trong các bệnh nhiễm trùng…

Sau lớp tập huấn các học viên được nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn chuyên ngành truyền nhiễm đang công tác tai các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Từ đó, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn tỉnh, giảm thiểu số ca bệnh chuyển tuyến, giảm tốn kém cho người bệnh.