Trung tâm Y tế Hạ Lang kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống bệnh Covid-19 và đảm bảo ATTP bếp ăn trường học
Lượt xem: 296

Từ ngày 29/5- 5/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại trường Mầm non Thanh Nhật, Trường PTDT Nội Trú, Trường THPT Thanh Nhật.

Lấy mẫu thức ăn tại trường Mầm non Thanh Nhậthuyện Hạ Lang.

 

Đoàn giám sát hoạt động về phòng, chống dịch Covid-19; công tác tổ chức, công tác khử khuẩn vệ sinh trường học, lớp học; theo dõi, chăm sóc, giám sát các vấn đề sức khỏe tại trường học; đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, việc thực hiện lưu mẫu thực phẩm.

Qua giám sát cho thấy các trường đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 như: không tổ chức các hoạt động đông người, chào cờ tại lớp học, giải lao xen kẽ; thực hiện phun khử khẩn, vệ sinh trường, lớp sau mỗi buổi học; tổ chức lau bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập; tại các phòng học có nước sát khuẩn tay nhanh; phân công nhân viên y tế hoặc giáo viên kiêm nhiệm trực y tế...

Các trường học đã có khu vực rửa tay riêng, có nước sạch và xà phòng, bàn ghế bố trí khoảng cách hợp lí, đảm bảo thông thoáng; có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn, thực hiện lưu mẫu theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như: mỗi lớp chỉ có 1 thảm lau chân, công tác phun khử khuẩn chưa đảm bảo đúng qui định, nhân viên nấu bếp chưa có đồ bảo hộ.

Sau khi kiểm tra, Đoàn đề nghị các trường học nghiêm túc tiếp thu ý kiến, hướng dẫn của đoàn về những thiếu sót, tồn tại trong thời gian tới để thực hiện đảm bảo hơn đối với công tác phòng chống dịch bệnh và công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại trường học.

 

Ngọc Linh

Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập