Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình
Lượt xem: 289

Ngày 25/8/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) cho 40 học viên là đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP và viên chức phụ trách chương trình ATTP của Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Đồng chí Lương Duy Đông - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai một số nội dung tại lớp tập huấn.

 

Các học viên đã được truyền đạt một số nội dung đổi mới tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Thực trạng công tác bảo đảm ATTP; Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; Hướng dẫn kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn và cách thức tổ chức thực hiện…

Trong thời gian tập huấn, các học viên còn trao đổi, thảo luận về những vấn đề vướng mắc trong công tác quản lý ATTP tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên được trang bị thêm kiến thức điều tra ngộ độc thực phẩm, kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống... góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý ATTP nói riêng và nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân nói chung.

 

Tiêu Hồng Ngân

Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập