Huyện Thạch An tổ chức “Ngày hội vệ sinh cộng đồng” năm 2019
Ngày 04/11/2019, tại trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở Đức Xuân, huyện Thạch An, Trạm Y tế xã phối hợp UBND tổ chức “Ngày hội vệ sinh cộng đồng” năm 2019. Tham dự có Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế Trường học - Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện phòng Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo UBND xã, giáo viên và học sinh cấp 1, 2 của nhà trường.

Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân.

Tại ngày hội, học sinh hai trường đã tham gia các hoạt động như: văn nghệ, tìm hiểu kiến thức về vệ sinh môi trường, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân, qua đó giúp các em làm tốt hơn công tác vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường.

Vệ sinh môi trường có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng và môi trường sống của cá nhân, gia đình và cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, trên thực tế việc thực hành các hành vi vệ sinh chưa trở thành thói quen thường xuyên hoặc sử dụng nhưng không đảm bảo vệ sinh sẽ gây nên các bệnh về giun sán, các bệnh về đường tiêu hóa…

Phát biểu tại ngày hội, lãnh đạo UBND xã đề nghị các đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và bà con từng bước thay đổi hành vi, tập quán của cộng đồng dân cư trong việc vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường.

Kết thúc ngày hội, các em học sinh, giáo viên cùng các vị đại biểu tham diễu hành, cổ động trên tuyến đường chính của xã.

Trung Thủy