34 bác sĩ được tập huấn về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư
Từ ngày 21 - 23/9/2018, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Cao Bằng, Bệnh viện K Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư cho 34 bác sĩ, của Sở Y tế, BVĐK tỉnh, Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng, BVĐK các huyện, thành phố.
Lớp tập huấn được triển khai các nội dung: Dịch tễ và sàng lọc ung thư; Chẩn đoán và điều trị ung thư khoang miệng, vòm mũi họng, ung thư tuyến giáp, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng; Tư vấn về tâm lý của người bệnh và gia đình người bệnh...

Đây là chương trình đào tạo giúp cập nhật kiến thức mới để kịp thời nhận biết các triệu chứng bệnh ung thư, đồng thời cấp chứng nhận về pháp lý giúp cho bác sĩ đủ điều kiện khám và điều trị, chăm sóc bệnh nhân ung thư, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư, giảm bớt được thời gian điều trị ung thư.