Hội nghị chuyên đề về Công tác quản lý thông tin chuyên ngành Dân số- Kế hoạch hóa gia đình
Sáng ngày 20/8/2020, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức Hội nghị chuyên đề về Công tác quản lý thông tin, số liệu chuyên ngành DS-KHHGĐ. Đồng chí Lục Thị Thắng - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lục Thị Thắng - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, trưởng phòng chuyên môn, chuyên viên phụ trách các huyện, thành phố thuộc Chi cục DS-KHHGĐ; trưởng phòng, viên chức phụ trách phần mềm quản lý thông tin chuyên ngành dân số (MIS) và công tác thống kê chuyên ngành dân số thuộc Phòng Dân số - Truyền thông và Công tác xã hội, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Hội nghị được thực hiện với các chuyên đề: Chỉ đạo, theo dõi nhiệm vụ cập nhật thông tin của cán bộ dân số cơ sở; Cập nhật, hướng dẫn sử dụng và khai thác phần mềm quản lý thông tin chuyên ngành dân số (MIS); Hướng dẫn và thực hành cách tính chỉ tiêu số con trung bình; Hướng dẫn, thực hành cài đặt SQL Server 2000 (hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu) và các chương trình hỗ trợ...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan đến thực trạng, công tác thu thập thông tin tại xóm, tổ dân phố của các huyện, thành phố; thảo luận, hướng dẫn tính toán, xác định một số chỉ tiêu dân số để thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và các năm tiếp theo.

Đức Giang