Ngày 17/7/2023, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng thuộc Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quản lý chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

Thạc sỹ Đinh Thái Hà - Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng giới thiệu kiến thức về già hóa dân số. (Trọng Thụ)

Tham dự có viên chức liên quan đến công tác dân số các đơn vị: BVĐK tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, BVĐK Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng, Bệnh viện Tĩnh Túc, BVĐK các huyện: Hà Quảng, Trùng Khánh, Quảng Hòa; viên chức phụ trách công tác dân số Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Thạc sỹ Đinh Thái Hà - Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng thuộc Tổng cục DS-KHHGĐ giới thiệu kiến thức về già hóa dân số, một số vấn đề về sức khỏe người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số; kiến thức về quản lý, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

Các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Trong đó, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi ít nhất 1 lần/năm theo quy định của Bộ Y tế còn nhiều khó khăn, bất cập. Thảo luận và đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại địa phương, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2030.

Mai Trâm