Đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, báo cáo viên tuyến tỉnh, huyện về nghiệp vụ dân số và phát triển
Từ ngày 12 - 16/7/2023, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng thuộc Tổng cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức 2 lớp đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, báo cáo viên tuyến tỉnh, huyện về nghiệp vụ dân số và phát triển cho cộng tác viên dân số; bồi dưỡng báo cáo viên cấp tỉnh, huyện về dân số và phát triển.

Đồng chí Hoàng Hoa Cương - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng thuộc Tổng cục Dân số - KHHGĐ phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Lớp học được triển khai các nội dung: Duy trì mức sinh thay thế; Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; Tận dụng cơ cấu dân số vàng; Điều chỉnh phân bố dân số hợp lý; Thích ứng với già hóa dân số; Nâng cao chất lượng dân số; Thực hành báo cáo tại giảng đường, cơ sở.

Một số kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cơ bản cần có của cộng tác viên dân số, trong đó có một số chương trình dự án, đề án, chính sách hiện nay về công tác dân số và phát triển; Một số nội dung cơ bản về dân số và phát triển; Một số bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính không lây; Kỹ năng truyền thông vận động; Kỹ năng tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ, sức khỏe sinh sản; Hướng dẫn phương pháp thuyết trình, làm việc nhóm nhỏ, hỏi đáp, động não, nghiên cứu trường hợp, phương pháp đóng vai

anh tin bai

Giảng viên Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng triển khai các nội dung tại lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp các học viên được cập nhật kiến thức, kỹ năng mới nhất nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho báo cáo viên cấp tỉnh, huyện về dân số và phát triển, thực hiện hiệu quả công tác dân số tại địa phương.

anh tin bai

Giảng viên Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nhận xét phần báo cáo của các học viên tại lớp bồi dưỡng báo cáo viên cấp tỉnh, huyện về dân số và phát triển.

Kết thúc lớp học, các học viên được Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng thuộc Tổng cục Dân số - KHHGĐ cấp Giấy Chứng nhận đào tạo liên tục hoàn thành khoá học bồi dưỡng giảng viên, báo cáo viên tuyến tỉnh, huyện về nghiệp vụ dân số và phát triển cho cộng tác viên dân số.

Đức Giang