62 học viện được tập huấn nâng cao năng lực cán bộ tuyến tỉnh, huyện về sàng lọc, phát hiện và quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm
Từ ngày 20 - 21/7/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Đại học Y - Dược Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cán bộ tuyến tỉnh, huyện về sàng lọc, phát hiện và quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm cho 62 viên chức thực hiện các hoạt động: phòng, chống bệnh không lây nhiễm, thống kê báo cáo về bệnh không lây nhiễm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Ths.Bs Nguyễn Văn Thành – Trường Đại học Y- Dược Hải Phòng chia sẻ những kiến thức về phát hiện, điều trị Tăng huyết áp và Đái tháo đường.

Các học viên được giới thiệu tổng quan bệnh không lây nhiễm; Cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng về dự phòng và sàng lọc, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý tăng huyết áp (THA), đái tháo đường ĐTĐ) theo nguyên lý y học gia đình; Hướng dẫn điều trị, quản lý bệnh THA và ĐTĐ tại Trạm Y tế; Sàng lọc, phát hiện sớm THA và ĐTĐ; Tư vấn chăm sóc sức khỏe người bệnh THA và ĐTĐ; Truyền thông, giáo dục sức khỏe trong dự phòng THA và ĐTĐ… Thực hành ca lâm sàng THA tăng huyết áp và ca lâm sàng ĐTĐ.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng cho các cán bộ nòng cốt để trở thành giảng viên tuyến tỉnh, huyện về Quản lý, điều trị THA và ĐTĐ theo nguyên lý y học gia đình; góp phần nâng cao công tác phát hiện, quản lý điều trị bệnh THA và ĐTĐ trên địa bàn tỉnh.