Huyện Quảng Uyên: Tổ chức “Ngày hội vệ sinh cộng đồng” năm 2019
Ngày 25/11/2019, tại Trường Tiểu học xã Chí Thảo, huyện Quảng Uyên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với UBND xã tổ chức “Ngày hội vệ sinh cộng đồng” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện, xã, Trung tâm Y tế huyện; Ban Giám hiệu các trường học, Trưởng xóm, nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn xã; giáo viên và học sinh trường Tiểu học xã Chí Thảo.
Các đại biểu, giáo viên và học sinh tham gia diễu hành, cổ động.

Ngày hội đã diễn ra hoạt động: văn nghệ, tìm hiểu kiến thức về vệ sinh môi trường, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân...

Ngày hội được tổ chức nhằm kêu gọi sự quan tâm và ủng hộ của chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể địa phương về vận động cộng đồng xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nhà vệ sinh nông thôn, từ đó kêu gọi mọi người cùng hành động giúp tăng tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, cải thiện vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kết thúc ngày hội, các đại biểu, giáo viên và học sinh đã tham gia diễu hành, cổ động qua một số tuyến đường chính của xã.

Trọng Thụ