Truyền thông hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11/2023
Lượt xem: 245
Ngày 14/11/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đái tháo đường 14/11/2023 trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.

Truyền thông cổ động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đái tháo đường 14/11/2023 trên địa bàn phường Hợp Giang, Tp.Cao Bằng. Ảnh: Trọng Thụ

Chủ đề của ngày Thế giới phòng, chống đái tháo đường năm 2023 là “Mọi người cần nhận biết nguy cơ về bệnh đái tháo đường của mình và biết cách ứng phó”. Với mục đích kêu gọi mỗi gia đình, mỗi người dân cần thường xuyên quan tâm kiểm tra sức khỏe; có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, rèn luyện thể lực phù hợp để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh đái tháo đường là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu năm 2020. Theo số liệu của Hiệp hội Phòng, chống đái tháo đường thế giới, năm 2021 trên toàn cầu, cứ 10 người trưởng thành thì có hơn một người mắc bệnh đái tháo đường.

Đái tháo đường  ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và thiệt hại đến kinh tế của mỗi gia đình và toàn xã hội. Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2, việc nhận biết rõ nguy cơ của chính mình để biết cách ứng phó với bệnh đái tháo đường là rất quan trọng. Xét nghiệm đường máu là cách duy nhất phát hiện bệnh đái tháo đường, việc kiểm tra phát hiện sớm bệnh đái tháo đường có ý nghĩa rất quan trọng nhằm kịp thời tư vấn, điều trị sớm, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đái tháo đường 14/11, mọi người hãy đi làm xét nghiệm đường máu định kỳ hàng năm để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường, điều trị kịp thời. Bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể phòng, chống được bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh và ăn uống khoa học như: không hút thuốc, duy trì hoạt động thể lực hàng ngày, chế độ uống hợp lý và cần khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm bệnh đái tháo đường.

 

 

Hồng Hạnh

 

 
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập