Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Ngày 23/2, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng, tặng quà Bệnh viện Đa khoa Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng Tỉnh ủy.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Hồng Hạnh

Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng là bệnh viện hạng II tuyến tỉnh, có 150 giường bệnh kế hoạch và 255 giường bệnh thực kê. Trong thời gian qua, tập thể viên chức và người lao động Bệnh viện đã không ngừng rèn luyện, trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phong cách, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh; cải tiến, nâng cao chất lượng với phương châm "Lấy người bệnh là trung tâm". Các hoạt động khám chữa bệnh, phục hồi chức năng được thực hiện đồng bộ với nhiều giải pháp tích cực, vừa đảm bảo thực hiện đúng các quy trình chuyên môn kỹ thuật, đồng thời đảm bảo quyền, lợi ích cho người bệnh.

anh tin bai

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh tặng quà Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại. Kết quả, trong năm 2023, bệnh viện đã khám bệnh cho gần 17.000 lượt người, điều trị nội trú cho trên 4.000 lượt bệnh nhân, đạt 110% kế hoạch, điều trị ngoại trú cho 107 lượt bệnh nhânđạt 107% kế hoạch; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 122,7% kế hoạch. Bệnh viện luôn chú trọng sử dụng thuốc nam, bắc và thực hiện các dịch vụ kỹ thuật y học cổ truyền như: Điện châm, đại trường châm, xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm… và tăng cường các dịch vụ kỹ thuật vật lý trị liệu - phục hồi chức năng như: điều trị bằng các dòng điện xung, laser công suất thấp nội mạch, ô xy cao áp…

Tại các khoa, phòng đều có sổ, hòm thư để người bệnh và gia đình người bệnh góp ý, duy trì đường dây nóng của bệnh viện để tiếp nhận những ý kiến phản ánh của người bệnh về tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ. Những ý kiến góp ý, phản ánh của người bệnh đều được xem xét, ghi nhận, chấn chỉnh và rút kinh nghiệm kịp thời.

Đồng thời tổ chức thực hiện khảo sát người bệnh định kỳ hàng tháng, kết quả khảo sát người 1.139 người bệnh đến khám tại phòng tiếp đón và 1.631 người bệnh nội trú, tỷ lệ hài lòng chung đạt 99,9%, t lệ người bệnh sẽ quay trở lại đạt 100%, chỉ số hài lòng toàn diện đạt 99,9%.

anh tin bai

Đồng chí Bế Thanh Tịnh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng tập thể lãnh đạo và đội ngũ y, bác sĩ BVĐK Y dược cổ truyền - PHCN

Đồng chí Bế Thanh Tịnh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, thành tích đạt được, những đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, thách thức, tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, phát huy hết khả năng, tâm huyết trong công việc, nâng cao trình độ, năng lựcnêu cao y đức, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, thực hiện tốt sứ mệnh của mình, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng và trân trọng của xã hội dành cho người thầy thuốc.

Bảo An