Tập huấn công tác tiêm chủng mở rộng cho 70 viên chức y tế thành phố
Lượt xem: 305
Ngày 27 - 28/9/2023, Trung tâm Y tế thành phố tổ chức lớp tập huấn công tác tiêm chủng mở rộng cho 70 viên chức đang công tác tại các khoa chuyên môn và Trạm Y tế trực thuộc đơn vị.

Viên chức Trung tâm Y tế thành phố triển khai một số văn bản, quyết định của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng về công tác tiêm chủng.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được triển khai các nghị định của Chính phủ, thông tư, quyết định của Bộ Y tế quy định về hoạt động tiêm chủng. Cập nhật các kiến thức về: Bảo quản, sắp xếp vắc xin trong dây truyền lạnh; Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em; Hướng dẫn sử dụng bảng kiểm trước tiêm chủng với đối tượng từ 01 tháng tuổi trở lên tại các cơ sở tiêm chủng ngoài bệnh viện; Chẩn đoán và xử trí phản vệ; Đối tượng và lịch tiêm chủng các loại vắc xin trong tiêm chủng mở rộng; Một số vắc xin sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên củng cố, nắm vững những kiến thức về công tác tiêm chủng, đồng thời cập nhật thêm những thông tin mới, góp phần nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn để tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng tại cơ sở có hiệu quả và đảm bảo an toàn.

 

Nguyễn Khoa

 

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập