Sở Y tế tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động y tế cơ sở
Lượt xem: 50
Thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới. Từ ngày 21- 27/5, đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động y tế cơ sở tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình.

 

Tại các điểm đến học tập, trao đổi kinh nghiệm, lãnh đạo hai đơn vị cùng các thành viên trong đoàn đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, những bài học kinh nghiệm cũng như những khó khăn gặp phải trong quá trình triển các hoạt động y tế cơ sở như: Công tác quản lý phòng chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần; Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; Công tác sắp xếp bộ máy tổ chức và xây dựng đề án vị trí việc làm… Qua đó, Sở Y tế Cao Bằng học tập được thêm nhiều kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở Y tế, từ đó củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, Đoàn đã đến tham dự lớp tập huấn công tác thi đua, khen thưởng 2024, dự Hội thảo Quốc gia thường niên lần thứ 20 về quản lý trang thiết bị y tế và công tác lựa chọn nhà thầu trong đấu thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế - thuốc được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng do Bộ Y tế và Hội Thiết bị Y tế Việt Nam tổ chức.

Nhân chuyến công tác tại Đà Nẵng, Đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam. Tại buổi làm việc hai bên cùng trao đổi nhu cầu đào tạo, tập huấn về nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên y tế của tỉnh, nhất là chương trình đào tạo Y sĩ Cao đẳng của nhà trường đã được Bộ Lao động - Thương binh xã hội phê duyệt. Đoàn đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện 199 thuộc Bộ Công an, nơi liên kết với Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam để sinh viên, học viên đến thực tập tại bệnh viện. Tại đây, Đoàn cũng đã được bệnh viện chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, điều hành, việc thực hiện Đề án 06, hồ sơ bệnh án điện tử và một số dịch kỹ thuật phát triển của bệnh viện.

 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:

 

anh tin bai
Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam.

 

anh tin bai
Đoàn công tác Sở Y tế tặng quà lưu niệm cho Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam.

 

anh tin bai
Tham quan Phòng Thực hành tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam.

 

anh tin bai
Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh Viện 199.

 

anh tin bai
Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện 199.

 

anh tin bai
Đoàn công tác tham quan Khoa khám bệnh của Bệnh viện 199.

 

Trung Thủy

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập