Sở Y tế Kiểm tra, giám sát các hoạt động chuyên môn tại các Cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone
Ngày 11/02/2024 (tức ngày mùng 02 Tết), Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nông Tuấn Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát các hoạt động chuyên môn tại Cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone (Cơ sở điều trị Methadone) thuộc Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng và Cơ sở điều trị Methadone số 2 thuộc Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế  kiểm tra, giám sát các hoạt động chuyên môn tại Cơ sở điều trị Methadone số 2 thuộc Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh. Ảnh: Trọng Thụ

Theo đó, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra kế hoạch dự trữ thuốc methadone và phân lịch trực Tết tại các cơ sở Methadone để đảm bảo phục vụ người bệnh điều trị trong các ngày nghỉ Tết. Công tác cấp phát thuốc Methadone, hệ thống hồ sơ, bệnh án, sổ sách theo dõi quản lý thuốc và các kỹ thuật chuyên môn về điều trị Methadone.

Theo đó Cơ sở điều trị Methadone thuộc Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng hiện nay đang điều trị cho 211 bệnh nhân. Cơ sở điều trị Methadone số 2 thuộc Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh hiện nay số bệnh nhân đang điều trị là 180 bệnh nhân nghiện ma túy.

anh tin bai

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế  kiểm tra, giám sát các hoạt động chuyên môn tại Cơ sở điều trị Methadone thuộc Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng. Ảnh: Trọng Thụ

Qua kiểm tra các cơ sở điều trị Methadone cho thấy các Cơ sở điều trị Methadone đã xây dựng kế hoạch, dự trù đầy đủ thuốc Methadone để đảm bảo cung ứng thuốc phục vụ người bệnh trong và sau Tết. Tổ chức phân công viên chức trực trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo mỗi ca trực tối thiểu có 4 viên chức, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến uống thuốc hàng ngày, giúp họ tuân thủ và nâng cao hiệu quả chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Công tác ghi chép, quản lý hồ sơ bệnh án người bệnh; bảo quản, quản lý, cấp phát thuốc Methadone đúng quy định của Bộ Y tế.