Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 tại huyện Thạch An
Lượt xem: 68
Ngày 31/01/2024, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh do đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 tại huyện Thạch An.

Đoàn kiểm tra Cửa hàng tạp hóa Nông Thị Hồng Gương - Khu 3, Thị trấn Đông Khê.

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra Cửa hàng tạp hóa Nông Thị Hồng Gương - Khu 3, Thị trấn Đông Khê; Cơ sở sản xuất thạch đen Lê Thùy - Thị trấn Đông Khê.

Qua kiểm tra cho thấy, các sản phẩm bày bán đều có nguồn gốc, xuất xứ, tem mác rõ ràng, không có sản phẩm hết hạn sử dụng; người tham gia chế biến được tập huấn, khám sức khỏe định kỳ... Tuy nhiên, đối với Cửa hàng tạp hóa Nông Thị Hồng Gương, khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ để bảo quản cũng như bày bán sản phẩm.

Đối với Cơ sở sản xuất và chế biến thạch đen Lê Thùy, giấy tờ hồ sơ kinh doanh không đúng với địa điểm kinh doanh, chứng nhận sản phẩm OCOP của cơ sở đã hết hạn sử dụng, không có giấy chứng nhận VSATTP, không có hóa đơn, nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; điều kiện vệ sinh khu sản xuất của cơ sở chưa đảm bảo quy định, chưa có kho bãi bảo quản nguyên liệu và sản phẩm.

Đoàn kiểm tra nhắc nhở chủ cửa hàng, cơ sở sản xuất cần có ý thức trong việc chế biến thực phẩm để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng; hoàn thiện các thủ tục pháp lý về VSATTP đúng thời gian quy định; yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh khắc phục sửa chữa, nâng cấp khu chế biến thức ăn, bổ sung giá, kệ để bảo quản cũng như bày bán sản phẩm. Đồng thời, lập biên bản xử phạt đối với những vi phạm tại các cửa hàng kinh doanh, cơ sở sản xuất theo đúng quy định.

 

anh tin bai

Đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo trong buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Thạch An.

 

Tiếp đó, đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Thạch An. Đoàn kiểm tra đề nghị, Ban Chỉ đạo huyện cần tăng cường công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra và kịp thời phát hiện, xử lý và ngăn chặn đối với các cửa hàng, cơ sở, đối tượng vi phạm VSATTP. Kiểm tra chặt chẽ công tác tập huấn, khám sức khỏe định kỳ đúng theo quy định, thẩm định đầy đủ các yêu cầu về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo VSATTP.

 

Đức Giang

 

Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập