Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi họp triển khai việc cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Lượt xem: 199
Ngày 28/9/2023, đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp để triển khai một số nội dung liên quan đến công tác tham mưu, tổ chức, triển khai thực hiện.

Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong chỉ đạo các đơn vị rà soát lại những vấn đề được giao, triển khai thực hiện đảm bảo, kịp thời, đúng theo quy định.

 

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế; lãnh đạo, công chức, viên chức biệt phái Phòng Nghiệp vụ; đại diện lãnh đạo, viên chức liên quan các đơn vị: BVĐK tỉnh, BVĐK Y Dược cổ truyền - PHCN, Bệnh viện Tĩnh Túc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, BVĐK các huyện: Hà Quảng, Quảng Hòa, Trùng khánh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo và cán bộ có liên quan của BVĐK Hà Nội - Cao Bằng.

Cuộc họp được tổ chức để bàn bạc, thống nhất triển khai thực hiện các nội dung về thực hành lâm sàng cho người hành nghề điều dưỡng theo Quyết định số 30/QĐ-K2Đ ngày 30/3/2020 của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) để hướng dẫn thực hành lâm sàng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Hướng dẫn thực hành tại Quyết định số 735/QĐ-SYT ngày 22/3/2023 của Sở Y tế rà soát, đảm bảo điều kiện trong tổ chức tiếp nhận, hướng dẫn thực hành cho người có nhu cầu thực hành và chịu trách nhiệm về giấy xác nhận quá trình thực hành để đề nghị Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; phân công người hướng dẫn thực hành đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện để thực hiện hướng dẫn người thực hành cho người có nhu cầu thực hành và xác nhận quá trình thực hành…

Sau khi triển khai các nội dung và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đơn vị, Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát, hoàn thành việc cấp chứng chỉ hành nghề đúng theo quy định, thời gian thực hiện trước ngày 5/10/2023. Trước ngày 10/10/2023, phải ban hành kế hoạch tổ chức thực hành cho năm 2023 và những năm tiếp theo, trong đó xác định rõ những nội dung phải thực hành. Thống nhất công nhận kết quả xác nhận thực hành tại các chuyên khoa của các bệnh viện được SY tế đồng ý; trong năm 2023, các đơn vị được phép thực hiện là BVĐK tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Hòa An, BVĐK huyện Trùng Khánh; từ tháng 01/2024, sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đối với các đơn vị đủ thẩm quyền, điều kiện. Đề nghị các đơn vị khẩn trương tổng hợp nhu cầu đào tạo cho đội ngũ điều dưỡng; tiếp tục rà soát lại chứng chỉ hành nghề của bác sĩ. Thống nhất cho BVĐK tỉnh tổ chức các lớp tập huấn, cập nhật lại chuẩn năng lực của điều dưỡng, mỗi lớp không quá 70 người; các đơn vị lập danh sách và cử người tham gia lớp tập huấn theo quy định. Đề nghị lãnh đạo các đơn vị rà soát lại những vấn đề được giao, triển khai thực hiện đảm bảo, kịp thời, đúng theo quy định.

 

Đức Giang

 

 

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập